Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » Những điều cần biết: Guatemala Hướng dẫn du lịch

Những điều cần biết: Guatemala Hướng dẫn du lịch

Thật khó để tưởng tượng một người nào đó đi du lịch đến Guatemala và để lại không thay đổi. Phong cảnh núi là gì khác hơn là huyền diệu, và những người-bốn mươi phần trăm dân bản địa Maya-là thân mật và tốt bụng. Bãi biển Guatemala có thể không phải bất cứ điều gì để hát về, nhưng nước này cung cấp nhiều điểm tham quan nội địa, và nó cho là điểm đến tối huệ của khách du lịch Trung Mỹ.

Tôi nên đi đâu?

Guatemala City là một trong những thành phố nguy hiểm nhất ở Trung Mỹ, và hầu hết du khách Guatemala thẳng cho Antigua. Antigua Guatemala , Guatemala hoặc cổ, hút phần lớn khách du lịch trên toàn quốc mỗi năm với con đường rải sỏi của nó, nổi bật kiến trúc thuộc địa, và trong bối cảnh của núi lửa khói. Cùng với Quetzaltenango, hoặc “Xela,” Antigua là một trong những nghiên cứu Tây Ban Nha khu nước ngoài phổ biến nhất ở châu Mỹ.

Maya đổ nát khổng lồ của Tikal, nằm ở phía Bắc tỉnh Peten, là một của của Guatemala thu hút lớn nhất. Mặt tiền của ngôi đền cổ Tikal của là không thể nào quên, như là kinh nghiệm của đi bộ từ đền chùa qua các khu rừng nhiệt đới-mà rắc rối này đã vang lên với các cuộc gọi của khỉ rú. Thị trấn ven biển Caribbean của Livingston là một điểm đến thú vị, nếu chỉ cho xuồng máy rừng nhiệt đới đáng chú ý đi xe có xuống Rio Dulce.

Tài sản thiên nhiên tuyệt đẹp nhất của Guatemala là Lago de Atitlan , Hồ Atitlan. Được bao quanh bởi những ngọn núi lửa màu xanh sương mù, hồ cũng được bao quanh bởi một chục làng Maya. Các truy cập nhiều nhất là Panajachel , San Pedro la Laguna, và Santiago, tất cả tự hào vinh quang (và đặc biệt) khung cảnh hồ. Hãy chắc chắn để có một chuyến đi trong ngày đến gần ngôi làng vùng cao nguyên Chichicastenango trong một ngày thị trường (Thứ Năm và Chủ Nhật). Bạn sẽ tìm thấy mua sắm và tốt nhất phố ẩm thực trong tất cả các Trung Mỹ-chỉ cần đảm bảo để thực hành của bạn kỹ năng thương lượng Guatemala.

Những gì tôi có thể nhìn thấy?

Vẻ đẹp tự nhiên đáng kinh ngạc của Guatemala là ở khắp mọi nơi bạn nhìn-thậm chí xung quanh các cạnh của khói-tắc Guatemala City. Các di tích Maya Tikal là một trong những nơi tốt nhất để trải nghiệm Guatemala trong tất cả vinh quang của nó-đền thờ của nó được thiết lập chống lại một nền tảng của dày, phát triển mạnh rừng, và đốm bướm khổng lồ, quân đội của khỉ và động vật hoang dã khác là điều bình thường.

Một số xem chim tốt nhất của đất nước, đặt các chuyến đi thuyền giữa Rio Dulce và Livingston trên bờ biển Caribbean. tháp rừng nhiệt đới bất khả xâm phạm trên cả hai ngân hàng và du khách may mắn có thể bắt một cái nhìn thoáng qua của lợn biển khó nắm bắt. Đối với một kinh nghiệm độc đáo, người đứng đầu để Semuc Champey, một cây cầu đá vôi trên một con sông đổ xô, studded với hồ ngọc lục bảo bạn có thể bơi trong.

Tại sao tôi phải có và các điểm lân?

Giao thông vận tải cho du khách ở Guatemala bị chi phối bởi một duy nhất, sinh vật huyền thoại: xe buýt gà. xe buýt gà là ngột ngạt, khó chịu và thường hôi thối. Nếu bạn không bao giờ đi xe trong một, bạn chưa thực sự trải nghiệm Guatemala du lịch-plus, họ đang rẻ như bèo và họ đi hoàn toàn ở khắp mọi nơi bạn muốn đi.

Đối với những chuyến đi dài, đó là dễ hiểu nếu bạn muốn đặt một minivan, minibus, hoặc taxi. Xe buýt đêm đầu tiên-lớp có thể được dành cho việc đi lại giữa thành phố Guatemala hoặc Antigua và Flores, cửa ngõ vào Tikal. Giữa các quốc gia, Ticabus là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nếu bạn đang hướng tới Belize , bạn có thể vượt qua biên giới phía đông vào San Ignacio, hoặc đi thuyền đến Punta Gorda từ Puerto Barrios trên bờ biển Caribbean.

Bao nhiêu tôi sẽ phải trả tiền?

Du lịch ở Guatemala vẫn còn cực kỳ tốn kém. Thật dễ dàng để tìm phòng với phòng tắm riêng, nước nóng, và thậm chí cả điều hòa không khí cho ít hơn $ 10 một đêm. Tất nhiên, thành phố khách du lịch như Antigua đắt hơn. Cùng với sự Quetzal , đô la Mỹ là hợp pháp ở Guatemala, và nhiều máy ATM cung cấp cả hai loại hóa đơn.

Khi tôi nên đi đâu?

Antigua Guatemala Semana Santa , hoặc Tuần Thánh, là fiesta đầy màu sắc nhất của đất nước. Nếu bạn muốn ghé thăm sau đó, đặt lâu lắm rồi.

Khi trời mưa ở Guatemala, nó không chỉ là đổ. Sấm tiêu tan bầu trời, mặt đất quay sang muck, và phong cảnh được xóa sạch bởi tấm rắn nước. Tuy nhiên, ngay cả trong mùa mưa (tháng đến tháng Mười), mưa bão có xu hướng nhấn vào ban đêm và đốt cháy bởi buổi sáng. Mặc dù những vùng đất thấp có thể nhận được khá ướt át, vùng cao nguyên Guatemala tận hưởng một khí hậu quanh năm chủ yếu là tuyệt vời.

theo https://g-switch.org/