Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Mỹ và Canada » Những công viên quốc gia ngắm thu đẹp nhất nước Mỹ

Những công viên quốc gia ngắm thu đẹp nhất nước Mỹ

Có điều gì đó kỳ diệu khi xem những cây xanh bùng lên thành màu đỏ cam rực rỡ tai những công viên quốc gia ngắm thu đẹp nhất nước Mỹ.

Mùa hè có thể là thời gian cao điểm để đến thăm công viên quốc gia ở Mỹ, đặc biệt là khi đi du lịch với gia đình. Nhưng thời điểm tốt nhất để đến thăm một số công viên của quốc gia ở Mỹ là vào mùa thu khi lá bắt đầu chuyển màu. Hãy đắm mình trong sắc màu với những công viên quốc gia ngắm thu đẹp nhất nước Mỹ.

1. Công viên quốc gia Acadia, Maine

Các nhà thơ đã luôn đau đáu về những thác nước ở New England giữa một biển rực rỡ của màu đỏ, vàng, cam và nâu. Nó thực sự là ngoạn mục.

Công viên quốc gia Acadia, Maine. Ảnh: Pinterest

Công viên quốc gia duy nhất ở New England là Acadia. Nếu bạn đến đúng thời điểm, bạn sẽ được bao quanh bởi những chiếc lá đang chuyển mình.

2. Công viên quốc gia Congaree, South Carolina

Trong những tháng mùa hè, Congaree nóng, ẩm ướt và đầy những con bọ khó chịu. Nhưng đến mùa thu? Nó trở thành một trong những công viên quốc gia ngắm thu đẹp nhất nước Mỹ.

Công viên quốc gia Congaree, South Carolina. Ảnh: Soda Citizen

Những con đường mòn đi bộ đường dài là nơi hoàn hảo cho bất cứ ai đạp xe hoặc rảo bộ nơi đây.

3. Công viên quốc gia hồ Crater, Oregon

Hồ Crater nằm trong miệng núi lửa đã ngừng hoạt động cách đây 7.700 năm. Bây giờ, bạn có thể an tâm ngắm những màu sắc tuyệt đẹp phản chiếu trên mặt hồ phẳng lặng như thủy tinh tại một trong những công viên quốc gia ngắm thu đẹp nhất nước Mỹ.

Công viên quốc gia hồ Crater. Ảnh: cntraveler

Thêm vào đó, khi bạn đến thăm vào những tháng mùa thu, đám đông đã thưa dần và bạn sẽ có một background selfie hoàn hảo.

4. Công viên quốc gia Thung lũng Cuyahoga, Ohio

Là một trong những công viên quốc gia ngắm thu đẹp nhất nước Mỹ nhưng Công viên Thung lũng Cuyahoga ít được biết đến. Các thác nước đổ tự do giữa rừng cây phong khiến công viên này đẹp nhất trong những tháng mùa thu.

Công viên quốc gia Thung lũng Cuyahoga, Ohio. Ảnh: wallpapersafari

Có gần 100 thác nước trong công viên này, bao gồm cả Thác Brandywine, thác nước cao nhất nước Mỹ mà tiếp cận khá dễ dàng.

5. Công viên quốc gia Grand Teton, Wyoming

Tuần thứ ba trong tháng 9 thường là mùa cao điểm của sắc thu tại Công viên quốc gia Grand Teton, cũng như mùa sinh sản của hươu – bạn thậm chí có thể xem trận đấu giữa hai nai sừng tấm đực thống trị.

Nằm trong thung lũng Jackson Hole của Wyoming, Grand Teton nổi tiếng với phong cảnh mùa thu đáng kinh ngạc. Ảnh: cntraveler

 

6. Công viên quốc gia Shenandoah, Virginia

Thật khó tin rằng có sự yên bình và thanh bình lại gần thủ đô Washington DC của nước Mỹ, nhưng Công viên quốc gia Shenandoah là nơi có những thác nước, đường mòn giữa sắc thu của cây xá xị màu vôi và cây sồi đỏ tươi.

Có một lễ hội xe đạp hàng năm dành riêng cho những tán lá mùa thu của Công viên Quốc gia Shenandoah. Ảnh: cntraveler

Cuối tháng 10 là thời điểm để đến thăm một trong những công viên quốc gia ngắm thu đẹp nhất nước Mỹ này. Có một lễ hội đạp xe trên lá thu hàng năm đi qua các dãy núi Blue Ridge và Allegheny.

7. Công viên quốc gia Yosemite, California

Công viên quốc gia Yosemite không nổi tiếng về sắc thu do có số lượng lớn cây thường xanh, nhưng cây phong lá to, cây sồi đen, diệp hạ châu Thái Bình Dương (hay còn gọi là cây chó đẻ) và các cây rụng lá khác có xu hướng rực rỡ vào khoảng giữa tháng 10.

Cây thường xuân, cây phong, cây sồi… tạo nên khung cảnh mùa thu cho Công viên quốc gia Yosemite. Ảnh: cntraveler

Vào thu, mực nước trong công viên xuống thấp, thác Yosemite trở nên khô cạn, những tán lá thu càng trở nên ngoạn mục.

8. Công viên quốc gia núi Rocky, Colorado

Cuối tháng 9 là cao điểm mùa thay lá ở Công viên quốc gia núi Rocky của Colorado. “Cơn sốt vàng” chiếm lấy tán cây. Các vùng lãnh nguyên chuyển từ hoa mùa hè sang các sắc thái nâu và vàng.

Màu vàng, động vật hoang dã và bầu trời xanh đặc trưng cho mùa thu ở Công viên quốc gia núi Rocky. Ảnh: cntraveler

Mùa thu ở công viên này cũng đồng nghĩa với bầu trời trong xanh và động vật hoang dã phong phú: Bạn có thể nhìn thấy những con cừu bighorn húc đầu, hoặc thậm chí nghe thấy âm thanh siêu thực của nai sừng tấm suốt tháng 10 và tháng 11.

9. Công viên quốc gia Denali, Alaska

Mặc dù Công viên Quốc gia Denali là một điểm đến nổi tiếng vào mùa hè, nhưng đừng xem thường vẻ đẹp hoàn hảo của công viên vào mùa thu và mùa xuân. Những tán lá đỏ rực trên lãnh nguyên tương phản rõ rệt với những ngọn núi phủ tuyết ở phía xa đã đưa Denali trở thành một trong những công viên quốc gia ngắm thu đẹp nhất nước Mỹ.

Những tán lá đỏ thẫm của Công viên Quốc gia Denali tương phản rõ rệt với những đỉnh núi tuyết. Ảnh: cntraveler

10. Công viên quốc gia Glacier, Montana

Nổi tiếng với địa hình sông băng với tàn tích từ các Kỷ Băng hà, Công viên Quốc gia Glacier là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Vào mùa thu, du khách khan hiếm hơn, động vật hoang dã hoạt động mạnh hơn, và những chiếc lá chuyển sang màu vàng và vàng rực rỡ. Glacier xứng đáng là một trong những công viên quốc gia ngắm thu đẹp nhất nước Mỹ.

Vào mùa thu, các sắc thái vàng và vàng trải khắp Công viên quốc gia Glacier, từ tây sang đông. Ảnh: cntraveler

Cây cối bắt đầu thay đổi ở phía tây của công viên vào giữa tháng 9, trước khi phát triển về phía đông vào gần cuối tháng 9 và đầu tháng 10. Sự thay đổi màu sắc cuối cùng là khi những cây thông rụng lá chuyển sang màu vàng vào giữa tháng 10.

Nguồn: du lịch Việt Nam