Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Tây Nam Á » Những điểm đến “níu chân” du khách tại Pakistan

Những điểm đến “níu chân” du khách tại Pakistan

Khi nhắc đến Pakistan, người ta hay nhớ đến văn hóa, con người, các yếu tố chính trị liên quan,… tuy nhiên để “quyến rũ” và giữ chân du khách những phong cảnh đẹp như tranh vẽ, những địa danh nổi tiếng hàng đầu thế giới mới là yếu tố quyết định.

Có một Thụy Sĩ của riêng Pakistan

Nằm ở phía Bắc Pakistan, thung lũng Hunza như bản mô phỏng Thụy sĩ thu nhỏ của riêng nơi đây. Một Hunza với cảnh sắc rực rỡ, như một bức tranh phong cảnh tuyệt mỹ phơi bày trước mắt, hoàn toàn trái ngược với những phần còn lại của quốc gia Hồi giáo này.

Có một Thụy sĩ “thu nhỏ” của Pakistan
Có một Thụy sĩ “thu nhỏ” của Pakistan

Thung lũng Hunza được bao bọc bởi ngọn núi tuyết khổng lồ, với chóp đỉnh xuất hiện trong hầu hết cảnh quan nơi đây. Để miêu tả về vẻ đẹp của Hunza, người ta chỉ có thể thốt lên rằng “… góc nào cũng đẹp” và thời gian là thứu luôn thiếu thốn khi khám phá nơi đây.
Vẻ đẹp của Hunza còn được tô điểm thêm phong phú và đặc sắc với những địa danh nổi tiếng như: Hồ Altabal – hồ nước đặc trưng với màu xanh ngọc được ví như “đôi mắt” của Thung lũng Hunza, một trong những địa điểm đẹp nhất nhì Pakistan; Trèo lên Eagle’s Nest Hunza –từ đỉnh Nest du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Hunza đầy mộng mị, đặc biệt đây là địa điểm đón hoàng hôn tuyệt vời nhất; Tham quan Khunjerab – biên giới cao nhất thế giới từ độ cao 4.600m, cung đường di chuyển đến đây rất đẹp, nhưng lạnh quang năm; Cây cầu nguy hiểm nhất thế giới Hussaini – được treo trên cao ở một con sông khá hung dữ, cây cầu “mỏng manh” này khiến nhiều du khách không dám chinh phục.

Vẻ đẹp khiến du khách say đắm của thung lũng Hunza
Vẻ đẹp khiến du khách say đắm của thung lũng Hunza

Một Pakistan cất giấu “kỳ quan thứ 8” của nhân loại

Được mệnh danh là con đường trải nhựa cao nhất thế giới – Cao tốc Karakoram nằm ở độ cao đến 4.600m và phải mất đến 20 năm để thi công. Đáng chú ý, con đường này đã khiến hơn 1.000 nhân công phải bỏ mạng vì sự khắc nghiệt. Sự kỳ vĩ của Karakoram khiến người ta xếp địa danh này vào hàng “kỳ quan” của nhân loại.
Cao tốc Karakoram có chiều dài lên đến 1.290km nối dài 3 tỉnh của Pakistan đến khu tự trị Tân Cương. Để khám phá cao tốc này, du khách sẽ bắt đầu di chuyển từ Rawalpindi. Tại đây có nhiều lựa chọn di chuyển với xe buýt với đủ các loại dịch vụ hoặc thuê xe tự túc.

Cao tốc Karakoram – “kỳ quan thứ 8” của thế giới
Cao tốc Karakoram – “kỳ quan thứ 8” của thế giới

Xuyên suốt 2 bên tuyến đường cao tốc được bao bọc bởi những dãy núi, những hàng cây, có đôi khi lại lướt qua những cánh đồng bằng phẳng,… tô đậm nét rực rỡ, đa sắc màu nơi đây. Đặc biệt, đâu đó trên tuyến đường Karakoram du khách sẽ bất chợt bắt gặp những xe tải sắc màu xếp hàng dài 2 bên đường, một nét văn hóa rất riêng Pakistan.
Và… sở hữu Nhà thời Hồi giáo lớn nhất nhì thế giới
Khi nhắc đến địa danh khi du lịch Pakistan, không nhắc đến các cung điện Hồi giáo sẽ thật thiếu sót với quốc gia Hồi giáo này. Những cái tên có thể kể đến như: Thánh đường Badshani, nhà thờ Hồi Giáo linh thiêng nhất thời kỳ Mughal; Thánh đường Faisal, nhà thờ Hồi Giáo lớn nhất Nam Á,… .

Thánh đường Faisal lớn nhất nhì thế giới và mang kiến trúc độc đáo, đặc trưng
Thánh đường Faisal lớn nhất nhì thế giới và mang kiến trúc độc đáo, đặc trưng

Tên đây đủ là Nhà thờ Hồi giáo Shah Faisal, đây là nhà thờ lớn nhất Pakistan cũng như khu vực Nam Á và vào hàng nhất nhì thế giới. Shah Faisal được xây dựng từ năm 1976 và hoàn thành sau 10 năm (1986) với mức chi phí 120 triệu USD(ngày nay). Thánh đường Shah Faisal nằm ở thủ đô Islamabad dưới chân đồi Margalla Hills của Pakistan.

Bắt nguồn cảm hứng từ chiếc lều của người bản địa, Shah Faisal mang cấu trúc 8 mặt với mái dốc hình vỏ sò tạo nên không gian tam giác dành cho các tín đồ hành lễ. Thánh đường Shah Faisal ước tính có thể chứa được hơn 10.000 tín đồ. Mặc dù mang nét độc đáo và rất riêng, nhưng kiến trúc của Shah Faisal từng vấp phải sự phản đối kịch liệt vì thiếu những cấu trúc cơ bản của một Nhà thời Hồi giáo truyền thống.

(Nguồn: Transviet.com)