Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » Những điểm du lịch nổi tiếng ở Guatemala

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Guatemala

Đối với những người muốn tìm kiếm một điểm khám phá lý tưởng vừa có những nét hoang sơ, cổ kính vừa hiện đại, không có nơi nào tốt hơn để lựa chọn ngoài Guatemala. Đất nước này có một nền văn hoá phong phú và đặc biệt là sự pha trộn của các yếu tố Tây Ban Nha và yếu tố Maya bản địa. Dưới đây là một số những điểm du lịch ấn tượng nhất ở Guatemala.

El Mirado
El Mirador là một thành phố lớn của người Maya cổ đại, được hình thành từ khoảng thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên và bị bỏ hoang từ cuối thế kỷ thứ 9. Các di tích của El Mirador được phát hiện vào năm 1926 nhưng ít được chú ý do địa điểm này nằm sâu trong rừng rậm ở phía Bắc Guatemala. Hiện nay vùng đất này vẫn còn bị rừng rậm nhiệt đới che phủ. Tham quan El Mirador không dành cho những người yếu tim. Làng Carmelita là điểm đến gần tàn tích mà bạn có thể đi bằng xe hơi. Những ai làm cuộc hành trình này đều không bao giờ quên.

Livingston

Livingston là một trong những viên ngọc quý của Guatemala nằm trên bờ biển Ca-ri-bê và chỉ có thể đến đây bằng phà. Thành phố là trung tâm của nền văn hoá Garifuna, trong chuyến tham quan khách du lịch sẽ có cơ hội để nếm thử những món ăn và thưởng thức âm nhạc địa phương. Buổi tối ở Livingston đầy thú vị, bạn có cơ hội nhảy những điệu múa truyền thống cùng người bản xứ.

Parque Central Quetzaltenango

Parque Central là trái tim của Quetzaltenango, trung tâm của thành phố và là một trung tâm văn hoá lớn của địa phương. Thành phố nằm ở giữa ba núi lửa lớn với khung cảnh vô cùng tráng lệ. Thành phố này tự hào vì có nhiều ngôi làng của người Maya cổ đại, thích hợp cho việc khám phá. Du khách có thể làm cuộc hành trình đến Laguna Chicabal, thăm hồ nước thiêng nằm trên núi và có cơ hội được tận mắt nhìn thấy giống chim Quetzal quý hiếm.

Volcan Pacaya

Nằm gần Antigua, Volcán Pacaya là một ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động, đợt phun trào cuối cùng vào ngày 27/5/2010. Dẫn lên núi có những con đường mòn chông chênh… Nếu bạn có tinh thần vững chãi, hãy bỏ ra một ngày để leo Volcán Pacaya và bạn sẽ nhìn thấy một phong cảnh tuyệt đẹp phía dưới.

Monterrico

Monterrico nằm ven biển Thái Bình Dương – một địa điểm tuyệt vời cho những người tìm kiếm sự thư giãn thực sự: khám phá đại dương, tuy nhiên, bạn cần lưu ý về các đợt thuỷ triều để đảm bảo sự an toàn. Bên cạnh đó, còn có một khu bảo tồn thiên nhiên, nơi sinh sống của loại rùa biển quý hiếm.

Flores

Flores nằm trên hồ Petén Itzá và được kết nối với đất liền bằng một đường đắp cao. Theo truyền thuyết, đảo Flores là nơi nhà nước Maya độc lập cuối cùng tổ chức chống lại quân xâm lược Tây Ban Nha. Đối với khách du lịch, lý do chính để thăm Flores là sự gần gũi với những tàn tích Tikal nổi tiếng của Maya. Thành phố đảo là điểm thu hút du lịch tuyệt vời ở Guatemala, những toà nhà mái đỏ có từ thời thuộc địa, đường phố lát đá cuội, nhà thờ và nhiều khách sạn, nhà hàng.

Chợ Chichicastenango thường được gọi dưới tên ngắn gọn “Chichi”. Cách thành phố Guatemala khoảng 3h ôtô về phía Tây Nam , ChiChi là một khu chợ bản địa sôi động nhất trong tất cả các nước châu Mỹ. Nhiều hàng hoá địa phương có thể tìm thấy như: hàng dệt may, quần áo, mặt nạ, các mặt hàng gỗ thủ công, đồ gốm và thậm chí pháo hoa. Thành phố cũng nổi tiếng với các lễ kỷ niệm và các lễ hội.

Santa Catalina Arch

Antigua đã từng là thủ đô của Guatemala, cho đến năm 1773 khi một trận động đất lớn xảy ra ở thị trấn. 3 năm sau thủ đô được dời đi nơi khác từ đó nó đã trở thành một thị trấn yên tĩnh. Nơi đây được nhiều người biết đến các công trình mang đậm kiến trúc Tây Ban Nha như cung điện, nhà thờ, các trường học. Santa Catalina Arch ở Antigua là một điểm thu hút khách du lịch đặc biệt phổ biến trong Tuần Thánh, khá ấn tượng với các cuộc diễu hành và thảm hoa xếp hàng dài trên đường phố.

Hồ Atitlan

Hồ Atitlán được mô tả bởi Aldous Huxley là một trong những hồ nước đẹp nhất trên thế giới. Nằm ở vùng cao nguyên Guatemala, hồ giống như một cuộc triển lãm tuyệt đẹp của thiên nhiên. Đây là một khu vực có nhiều điểm du lịch, tham quan, lặn biển và học tiếng Tây Ban Nha.

Tikal

Nằm trong khu rừng đất thấp ở phía Bắc Guatemala, Tikal là một trong những điểm thu hút du lịch hàng đầu ở Guatemala do vẻ đẹp của nó cùng các kỳ quan cổ đại. Tuy nhiên, tất cả những gì còn lại của đô thị cổ này là một số di tích của người Maya. Thành phố được bao quanh bởi một khu bảo tồn động vật hoang dã lớn, với các loài khỉ, vẹt, hươu, nai, vẹt đuôi dài và các mẫu vật đáng kinh ngạc khác. Bạn sẽ cần có tối thiểu hai ngày cho việc thăm nơi này.

HT (Nguồn: Chudu 24)