Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Tây Nam Á » Những hồ nước tuyệt đẹp ở Pakistan

Những hồ nước tuyệt đẹp ở Pakistan

Pakistan là vùng đất của những ngọn núi hùng vĩ và những hồ nước màu ngọc lam tự nhiên đẹp nhất thế giới. Khám phá những hồ nước tuyệt đẹp ở Pakistan là một trải nghiệm khó có thể bỏ qua khi ghé thăm đất nước này.

Hồ Saiful Muluk

Saiful Muluk là nguồn của sông Kunhar, nằm ở phía bắc thung lũng Kaghan gần thị trấn Naran. Saiful Muluk là một trong những hồ nước tuyệt đẹp ở Pakistan, cũng là hồ cao nhất với độ cao hơn 3000 mét so với mặt nước biển. Nó có độ sâu khoảng 15 mét, được tạo ra bởi lớp băng bị chặn lại bởi một dòng chảy qua thung lũng Kaghan. Thung lũng được hình thành vào cuối thời kỳ băng hà trong thế Pleistocen khoảng 300.000 năm trước. Các sông băng tan ra và nhiệt độ tăng đã tạo thành hồ Saiful Muluk như ngày nay.

Hồ Saiful Muluk được đặt tên theo một hoàng tử Ba Tư huyền thoại, người đã gặp được tình yêu của đời mình là công chúa Badri-ul-Jamala trên hồ này. Nhà thơ Ấn Độ Muhammad Bakhsh đã viết truyện cổ tích có tiêu đề Saif-ul-Muluk.

7 hồ nước tuyệt đẹp ở Pakistan

Hồ Passu

Một trong những điểm du lịch thu hút du khách nhất hiện nay ở Passu là hồ Passu, cao hơn mực nước biển khoảng 2560 mét, trải dài 25km. Hồ Passu là một hồ băng nằm ở phía nam làng Passu ở Gilgit Baltistan. Passu là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Pakistan và được biết đến với cảnh quan hùng vĩ, các hang động Passu, sông băng Passu, núi Passu Sar và cũng là nơi có trạm quan sát sông băng cao nhất thế giới.
7 hồ nước tuyệt đẹp ở Pakistan

Hồ Mahodand

Hồ Mahodand cách thung lũng Usho khoảng 40 km từ Kalam, thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan. Hồ nằm trên chân đồi của Hindu Kush ở độ cao khoảng 2000 mét so với mực nước biển, được bao quanh bởi những khu rừng rậm rạp, núi non và đồng cỏ xanh mênh mông. Hồ Mahodand được nuôi dưỡng bởi những con suối và những dòng sông băng tan chảy của dãy núi Hindu Kush.
7 hồ nước tuyệt đẹp ở Pakistan
Ushu Khwar, một trong những nhánh chính của sông Swat bắt nguồn từ hồ Mahodand. Hồ đóng băng vào mùa đông, vào mùa hè nó được bao quanh bởi những bông hoa trên núi cao như gentian, potentilla, blue poppy và geum. Hồ được bao quanh bởi rất nhiều loài thực vật tự dưỡng, nơi làm tổ của một số loài chim hoang dã.

Hồ Kachura

Hồ Kachura được tạo thành từ hai hồ Lower Kachura và hồ Upper Kachura nằm ở huyện Skardu ở Gilgit-Baltistan. Những hồ này đều ở độ cao khoảng 2000 mét so với mặt nước biển. Hồ Upper Kachura có nước trong và độ sâu khoảng 70 mét, đóng băng vào mùa đông và nhiệt độ vào mùa hè khoảng 15 độ C. Do địa hình gồ ghề, du khách hiếm khi khám phá được hồ Upper Kachura. Hồ Lower Kachura nằm trong ngôi làng Kachura gần thành phố Skardu, và nó còn được gọi là hồ Shangrila sau khi khu nghỉ mát được xây dựng trên bờ của nó vào năm 1983.
7 hồ nước tuyệt đẹp ở Pakistan

Hồ Attabad

Hồ Attabad còn được gọi là hồ Gojal được biết đến với những dãy núi non và màu nước xanh độc đáo. Hồ nằm trong thung lũng Gojal, được thành lập bởi một con đập sạt lở đất vào tháng Giêng năm 2010. Hồ Attabad là hồ lớn nhất ở Gilgit-Baltistan với diện tích khoảng 5.2 dặm vuông, sâu khoảng 100 mét và dài khoảng 13 dặm trong tuần đầu tiên sau khi sạt lở bắt đầu chảy qua đập, ngập úng một phần Gulmit và Shishkat. Hiện tại, hồ có độ sâu khoảng 109 mét.
7 hồ nước tuyệt đẹp ở Pakistan

Hồ Siri

Hồ Siri là một trong những hồ cao nhất ở Pakistan và có độ cao khoảng 2.590 mét so với mực nước biển ở Thung lũng Kaghan. Hồ nước giống như một cái ao, và không quá rộng lớn. Tuy nhiên, các ngọn núi hùng vĩ và rừng xanh bao phủ xung quanh khiến cho toàn bộ cảnh quan đẹp mê mẩn.
7 hồ nước tuyệt đẹp ở Pakistan

Hồ Khanpur

Hồ Khanpur là một trong những hồ hồ nước tuyệt đẹp ở Pakistan. Đây là một hồ chứa ở Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan. Hồ nhân tạo này được xây dựng vào năm 1983 cùng với Đập Khanpur, cung cấp nước tưới cho nhiều khu công nghiệp và nông nghiệp trong vùng. Không chỉ vậy, Hồ Khanpur còn là nguồn nước uống của Rawalpindi và Islamabad. Hồ Khanpur nhận nước từ sông Haro. Đặc biệt, có một hòn đảo ở giữa hồ Khanpur, nơi lý tưởng cho những buổi dã ngoại.
7 hồ nước tuyệt đẹp ở Pakistan

Với khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục, vẻ đẹp tự nhiên ấn tượng, những hồ nước tuyệt đẹp ở Pakistan sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho kỳ nghỉ tuyệt vời của khách du lịch Pakistan.
(Nguồn: Nguyễn NgânTheo Báo Thể thao Việt Nam)