Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Tây Nam Á » Rực rỡ di sản nghệ thuật Iran, cái nôi của nền văn minh

Rực rỡ di sản nghệ thuật Iran, cái nôi của nền văn minh

Triển lãm “Di sản nghệ thuật Iran, cái nôi của nền văn minh” do Đại sứ quán nước Cộng hòa Hồi giáo Iran phối hợp với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức đang diễn ra tại tòa Cánh Diều, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Ngài Ali Akbar Nazari, Đại sứ nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam cho biết, trưng bày dự kiến mang đến cho tất cả khách tham quan hiểu biết rõ hơn về sự rực rỡ của di sản nghệ thuật Iran, cái nôi của nền văn minh, lịch sử lâu đời và sự phong phú của văn hóa truyền thống Iran cũng như thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Iran và Việt Nam.

Rực rỡ di sản nghệ thuật Iran, cái nôi của nền văn minh
Khách tham quan triển lãm

Đây là sự kiện văn hóa quan trọng nhằm đưa những người yêu nghệ thuật Việt Nam đến gần hơn với Iran thông qua việc trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị, thảm và đồ thủ công mỹ nghệ của Iran bao gồm bình ngọc lam, bình hoa vẽ tay, đĩa đồng chạm khắc, tráng men… đa dạng và giàu ý nghĩa văn hóa nghệ thuật.

Rực rỡ di sản nghệ thuật Iran, cái nôi của nền văn minh
Ảnh triển lãm về dinh thự Shapouri.

Ngay tại đây, khách tham quan và những người quan tâm đến văn hóa, nghệ thuật từ khắp các quốc gia cũng có cơ hội du lịch tới đất nước Iran tươi đẹp cũng như hiểu thêm về phong tục tập quán truyền thống của Iran thông qua những hình ảnh và thước phim sống động.

“Thông qua trưng bày này, chúng tôi mong muốn đem lại cho khách tham quan những trải nghiệm thú vị trong không gian văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Iran, từ đó làm sâu sắc thêm tình yêu đối với văn hóa và nhận thức để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của con người”, ngài Ali Akbar Nazari, Đại sứ nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam, cho biết.

Triển lãm mở cửa hàng ngày từ 08h30 – 17h30 (trừ thứ Hai) từ 13 – 31/7/2022 tại Tòa Cánh Diều, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, đường Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội.

(Nguồn: Phương Bùi/Báo Lao Động Thủ Đô)