Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » Sắc màu lễ hội truyền thống Guatemala

Sắc màu lễ hội truyền thống Guatemala

Những chú hề đến từ Trung Mỹ, Nam Mỹ và vùng biển Caribe sẽ lưu lại thành phố Guatemala trong khoảng 3 ngày để tham dự hoạt động lễ hội. Đất nước Guatemala thuộc Trung Mỹ, nằm bên bờ Thái Bình Dương và biển Caribe. Guatemala được coi là cái nôi của nền văn mih Maya cách đây khoảng 3000 năm. Guatemala sắc màu rực rỡ như một đóa hoa khoe sắc trên bản đồ Trung Mỹ sẽ đem đến cho bạn nhiều thú vị trên hành trình du lịch

Những chú hề đến từ Trung Mỹ, Nam Mỹ và vùng biển Caribe sẽ lưu lại thành phố Guatemala trong khoảng 3 ngày để tham dự hoạt động lễ hội.

Đất nước Guatemala thuộc Trung Mỹ, nằm bên bờ Thái Bình Dương và biển Caribe. Guatemala được coi là cái nôi của nền văn mih Maya cách đây khoảng 3000 năm. Guatemala sắc màu rực rỡ như một đóa hoa khoe sắc trên bản đồ Trung Mỹ sẽ đem đến cho bạn nhiều thú vị trên hành trình du lịch khám phá của mình. Sẽ thú vị hơn khi đến Guatemala tham dự những lễ hội đầy màu sắc văn hóa.

1. Lễ hội những chú Hề tại Guatemala

Ngày hội những chú hề được tổ chức thường niên vào tháng 7 tại thành phố Guatemala. Năm nào cũng vậy, lễ hội sẽ thu hút khoảng 200 chú hề, họ mang tới một lễ hội đầy màu sắc cho thành phố Guatemala. Những chú hề chuyên nghiệp với hàng trăm cách trang điểm khác nhau tạo nên một bữa tiệc sôi động, đầy màu sắc.

Lễ hội này được ví như hội nghị dành cho những người đem lại tiếng cười cho mọi người. Các chú hề sẽ bân những bộ trang phục độc đáo và diễu hành trên các con phố của Guatemala. Những gam màu nổi bật như xanh, vàng, đỏ rất được ưa chuộng. Có nhiều chú hề vui nhộn, nhưng không phải chú hề nào cũng biết cười.

2. Lễ hội thả diều cho người đã khuất

Lễ hội thả diều cho người đã khuất được coi là nét đẹp văn hóa truyền thống Guatemala được lưu truyền qua năm tháng. Người dân Guatemala có truyền thống tới thăm mộ người thân, đặt hoa và nến nhân Ngày của những người đã khuất.

Thường thì lễ hội này được tổ chức vào đầu tháng 11. Sauk hi tổ chức tiệc đường phố, mọi người cùng tụ tập để thả diều. Nghi lễ thả diều được tổ chức tại Guatemala từ cách đây 110 năm trở về trước. Người dân Guatemala tin rằng thế giới của người sống và người đã khuất có một thời khắc giao nhau, và như thế họ có thể gặp mặt nhau trong khoảnh khắc ấy. Bằng những tín ngưỡng tâm linh ấy, họ buộc thông điệp viết tay của mình vào đuôi diều và mong chờ những điều tốt đẹp và hy vọng người đã khuất biết rằng những người trên trần gian còn nhớ tới họ.

Bắt nguồn từ nền văn hóa Maya cổ đại, người dân Guatemala đã chuẩn bị cho Lễ hội này từ hơn 1 tháng trước. Họ nô nức chuẩn bị và chọn ra những mẫu thiết kế đẹp với các chủ đề khá phong phú để tham dự lễ hội. Đây có thể coi là lễ hội đặc trưng mang nét văn hóa riêng của Guatemala. Lễ hội không chỉ thu hút đông đảo nhân dân địa phương mà còn thu hút lượng lớn khách du lịch tới tham dự.

3. Lễ hội xua đuổi tà ma

Người dân Guatemala quan niệm rằng họ sẽ đuổi tà ma bằng các đốt hình nộm quỷ. Đốt hình nộm để xua đuổi tà ma và những điều xấu xa để đón chào những điều tốt lành và yên bình của mùa Giáng Sinh. Hằng năm, cứ vào khoảng đầu Tháng 12, đông đảo dân chúng Guatemala đánh dấu sự khởi đầu của mùa Giáng sinh bằng một lễ hội đốt những hình thù ma quỷ.

Lễ hội có nguồn gốc từ thế kỷ thứ XVI và từ thập niên 90′ lễ hội đã phát triển rộng khắp trên đất nước Guatemala. Họ sẽ chuẩn bị rất chu đáo cho lễ hội này. Những thợ thủ công ở đất nước này thường bỏ ra nhiều thời gian sản xuất hàng phục vụ cho lễ hội. Bởi họ tin rằng lễ hội này sẽ mang đến điểm lành và may mắn.

ABAY là công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử – chuyên cung cấp dịch vụ vé máy bay trực tuyến của các hãng hàng không nội địa và quốc tế. ABAY có hệ thống Đặt vé máy bay trực tuyến tại website www.ABAY.vn với các chức năng: Tìm kiếm hành trình bay, So sánh giá vé của các hãng hàng không, Đặt vé trên website và Thanh toán trực tuyến. Với những chức năng ưu việt, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những tấm vé máy bay như ý đến bất cứ đâu bạn muốn.