Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » Sét đánh nổ kho dầu, 17 lính cứu hỏa mất tích, Cuba kêu gọi quốc tế hỗ trợ

Sét đánh nổ kho dầu, 17 lính cứu hỏa mất tích, Cuba kêu gọi quốc tế hỗ trợ

Vụ cháy kho dầu tại tỉnh Matanzas ở Cuba vẫn chưa thể dập tắt sau khi ngọn lửa bùng lên do sét đánh vào ngày 5.8.

Hãng AFP ngày 7.8 đưa tin Cuba kêu gọi quốc tế giúp đỡ khống chế ngọn lửa lớn tại một kho nhiên liệu đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích.

Giới chức tỉnh Matanzas cho hay khoảng 1.900 người đã được sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng, sau khi sét đánh trúng một bồn nhiên liệu vào tối 5.8 dẫn đến một vụ nổ.

Công ty dầu quốc gia Cupet cho biết bồn thứ nhất chứa khoảng 26.000 m3 dầu thô khi bị sét đánh. Đến sáng 6.8, lửa đã lan sang bồn dầu nhiên liệu chứa 52.000 m3 và gây thêm một vụ nổ.

Quan chức y tế Luis Armando Wong của tỉnh Matanzas cho biết một thi thể đã được đưa khỏi khu vực. Ngoài ra còn có 5 người bị thương nặng và 3 người bị thương rất nặng. Trong số những người bị thương có Bộ trưởng Năng lượng Livian Arronte.

Văn phòng Chủ tịch Cuba cho biết có 17 lính cứu hỏa mất tích và ra thông cáo kêu gọi các nước có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiên liệu giúp đỡ và tư vấn nhằm dập tắt ngọn lửa.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel sau đó cảm ơn chính phủ các nước Mexico, Venezuela, Nga, Nicaragua, Argentina và Chile đã nhanh chóng đề nghị hỗ trợ. “Chúng tôi cũng biết ơn đề nghị hỗ trợ kỹ thuật từ Mỹ”, ông cho biết thêm.