Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Quốc » THẠCH LÂM – NƠI QUAY HOA QUẢ SƠN CỦA TỀ THIÊN ĐẠI THÁNH

THẠCH LÂM – NƠI QUAY HOA QUẢ SƠN CỦA TỀ THIÊN ĐẠI THÁNH

Công viên địa chất nổi tiếng nhất thế giới, được nhiều người biết qua bộ phim Tây Du Ký một thời nay trở thành một địa điểm tham quan được đông đảo du khách tìm đến.

Khác với hình ảnh trên phim, cảnh quay Đường Tăng giải thoát cho Tôn Ngộ Không được quay tại công viên địa chất Thạch Lâm, ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Một nơi mà được nhiều người đánh giá là một trong những thiên hạ đệ nhất kỳ quan ở đất nước tỷ dân này.

Thạch Lâm có tổng diện tích là 400km2, trong đó được chia ra từng vùng theo cấp độ quan trọng. Do tính chất cổ xưa, phức tạp, trải qua nhiều thời kỳ lịch sử biến động và cảnh quan hiếm có và đa dạng, Thạch Lâm là một ví dụ tiêu biểu về nguồn gốc “rừng đá” được nhiều người truyền tai nhau.

Những cột đá vôi cao ngút, có hình dạng như những tòa tháp và đại diện tiêu biểu của rừng đá. Ngoài ra, nơi này còn có nhiều hang động, sông sâu, đồi núi…hay những chồi đá, nhũ đá, hồ đá, cầu đá tự nhiên, thác nước trên vách đá, tất cả đã tạo nên một cảnh quan hùng vĩ bật nhất.

Công viên địa chất thế giới Thạch Lâm là một trong những danh lam thắng cảnh quan trọng quốc gia đầu tiền của Trung Quốc. Cùng với Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, những chiến binh đất nung ở Tây An, công viên này đã góp phần thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Năm 1982, công viên này được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia đầu tiên, đến tháng 6 năm 2007, nó được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới.