Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » Thế giới đầy màu sắc của người chết ở Guatemala

Thế giới đầy màu sắc của người chết ở Guatemala

Không u ám và trắng toát một màu như nhiều khu nghĩa trang khác trên thế giới, những phần mộ ở Guatemala còn được trang trí nổi bật trông như các tác phẩm nghệ thuật.

Theo văn hóa Guatemala, thế giới của những người đã khuất rất được tôn trọng và thể hiện rõ nhất ở chính các khu nghĩa trang. Đến vùng nông thôn nước này, mọi người sẽ bị thu hút bởi những nghĩa địa với các bia mộ được sơn rất sặc sỡ.

Một khu nghĩa trang ở Chichicastenango.

Một khu nghĩa trang ở Chichicastenango.

Bạn bè và thành viên gia đình dùng các màu yêu thích của người quá cố để bày tỏ sự tưởng nhớ tới họ. Đặc biệt một số nghĩa trang nằm ở những vùng như Solóla, Chichicastenango và Xela còn trở thành điểm đến thú vị, hấp dẫn nhiều du khách.

the-gioi-nguoi-chet-day-mau-sac-ivivu-2

the-gioi-nguoi-chet-day-mau-sac-ivivu-3

Trong suốt ngày các Thánh vào 1/11, còn được biết đến là “ngày của cái chết”, nghĩa trang là khu vực trung tâm để cử hành các nghi lễ cúng bái cho người quá cố. Mọi người ăn vận áo váy rực rỡ cùng nhau đi tới nghĩa địa để dọn dẹp và săn sóc các phần mộ, trang trí lại chúng bằng các loại hoa và còn tổ chức dã ngoại và ăn uống ngay cạnh đó.

the-gioi-nguoi-chet-day-mau-sac-ivivu-4

the-gioi-nguoi-chet-day-mau-sac-ivivu-5

Một truyền thống khác của người Guatemala là làm những chiếc diều khổng lồ nhiều màu, đặt cho chúng bay gần khu nghĩa trang. Họ tin rằng bằng cách ghi lên diều những lời muốn nói họ có thể “giao tiếp” với người chết.

the-gioi-nguoi-chet-day-mau-sac-ivivu-6

the-gioi-nguoi-chet-day-mau-sac-ivivu-7

Thông tin thêm:

Guatemala thuộc Trung Mỹ, nằm bên bờ Thái Bình Dương và biển Caribe, là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, là cái nôi của nền văn minh Maya từ 3.000 năm trước.

Du khách có thể tới quốc gia này bằng máy bay, ô tô, bus hoặc tàu thủy. Nhanh nhất là đường hàng không đến các sân bay như La Aurora (GUA) ở thành phố Guatemala hay Flores ở Peten. Đối với ô tô và xe bus du khách đi từ Mexico, Honduras, hay El Salvador sang Guatemala, còn tàu thủy hoặc phà sẽ khởi hành từ Puerto Barios, Livingston, Punta Gorda, hay Belize.

Guatemala có rất nhiều điểm du lịch đáng chú ý như: thành cổ Tikal – di sản được UNESCO công nhận năm 1979, hồ Atitlan, núi lửa Pacaya, thành phố Antigua Guatemala

Theo VnExpress