Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Nam Mỹ » “Thiên đường” tuyệt đẹp giữa sa mạc chỉ xuất hiện vài tháng trong năm

“Thiên đường” tuyệt đẹp giữa sa mạc chỉ xuất hiện vài tháng trong năm

Nếu có dịp tới Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses (Brazil) vào khoảng từ tháng 7 tới tháng 9 hàng năm, bạn sẽ hoàn toàn bị mê hoặc bởi những hồ nước xanh trong vắt nổi bật giữa sa mạc cát trắng mênh mông.

 

Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses thuộc bang Maranhão, nằm ở bờ biển phía Đông Bắc của Bazil có thể khiến nhiều người ngỡ ngàng trước khả năng sáng tạo của tạo hóa. Những bức ảnh về nơi này khiến nhiều người nhầm tưởng đây là một bể bơi nhân tạo được xây dựng kỳ công giữa vùng sa mạc cát trắng xóa. Thế nhưng, thực chất Lençóis Maranhenses là một công viên hoàn toàn tự nhiên với các đụn cát trắng mịn có thể cao tới gần 40m xen lẫn giữa các đầm nước xanh màu ngọc bích. Lençóis Maranhenses là một khung cảnh hiếm có trên hành tinh: vừa là một vùng sa mạc vừa là một thiên đường nhiệt đới.

Nguyên nhân làm nên điều kỳ diều ở Lençóis Maranhenses chính là hàng năm sa mạc này lại nhận được lượng mưa khá lớn. Sau các trận mưa, nước ngọt chảy dồn về những vùng trũng, tụ tại các thung lũng giữa các cồn cát tạo thành các đầm nước xanh xen kẽ nhau giữa một khu vực hoang mạc rộng lớn.

Một điều đặc biệt là mặc dù vẫn có nước và mưa nhưng ở đây lại không có các thảm thực vật. Chính vì vậy du khách sẽ có dịp được chứng cảnh quan kỳ thú có một không hai: vùng đất lộng gió và cát bụi bỗng xuất hiện những hồ nước như những thiên đường nhiệt đới tuyệt đẹp. Thậm chí, vào một số thời điểm, các đầm nước có thể sâu tới hơn 3m với nhiệt độ vào khoảng 30 độ C, trở thành những bể bơi thiên nhiên lý tưởng.

Du khách tới với Lençóis Maranhenses vào khoảng thời gian tháng 7 tới tháng 9 hàng năm sẽ có cơ hội được đắm mình trong những hồ bơi thiên nhiên trong veo. Và nếu có cơ hội, bạn thậm chí còn có thể bắt gặp từng đà cá và rùa bơi lội khi chúng di dân từ hai con sông chảy qua công viên. Chỉ có một lưu ý nhỏ dành cho du khách là chỉ nên chọn những đầm nước có độ sâu an toàn.

Sau đó, nước trong các hồ sẽ dần bị bốc hơi. Tới mùa khô, mọi thứ lại biến mất hoàn toàn không chút dấu vết, để rồi tất cả lại chờ đến mùa mưa năm sau.

Để tới vườn quốc gia Lençóis Maranhenses, bạn có thể bay đến thành phố Sao Luis rồi từ đó di chuyển đến thành phố Barreirinhas. Từ đây, bạn tiếp tục thuê xe jeep đến Lençóis Maranhenses.

Xem thêm các hình ảnh tuyệt đẹp về vườn quốc gia Lençóis Maranhenses: