Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » Thông tin cập nhật về đi lại và quy định hạn chế trong dịch COVID-19 tại Guatemala

Thông tin cập nhật về đi lại và quy định hạn chế trong dịch COVID-19 tại Guatemala

Du lịch quốc tế đến Guatemala được phép. Cần phải tuân thủ các yêu cầu để đảm bảo việc nhập cảnh được phép.

Quy định liên quan đến trạng thái tiêm vắc-xin

Những du khách xuất trình giấy chứng nhận hợp lệ đã tiêm phòng đầy đủ COVID-19 được miễn các yêu cầu kiểm tra trước khi khởi hành. Liều cuối cùng phải được dùng ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành. Chi tiết đầy đủ có thể được tìm thấy tại https://www.gov.uk/foreign-travel-advice/guatemala/entry-requirements

Yêu cầu chứng nhận y tế/đã làm xét nghiệm

Những khách du lịch không tiêm phòng phải cung cấp bằng chứng về kết quả PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên, được thực hiện trong vòng 3 ngày trước đó, khi khởi hành.

Các biện pháp y tế khác

Tất cả các hành khách phải được kiểm tra sức khỏe khi đến và đi, chẳng hạn như kiểm tra nhiệt độ và đánh giá trực quan. Có thể cần phải kiểm tra sức khỏe thêm đối với những người có các triệu chứng của COVID-19.

Để biết thêm thông tin Tư vấn Du lịch Nước ngoài, Vương quốc Anh

Các biện pháp của chính phủ

Mặc dù các hạn chế đang dần được dỡ bỏ, chúng có thể được áp dụng lại bất cứ lúc nào và các biện pháp sức khỏe phòng ngừa vẫn được khuyến khích. Các biện pháp hạn chế hoặc nới lỏng hơn có thể được áp dụng tùy thuộc vào khu vực được thăm quan. Thông tin liên quan đến phản ứng COVID-19 ở Guatemala có thể được tìm thấy bằng tiếng Tây Ban Nha tại https://covid19.gob.gt/

Sử dụng khẩu trang

Mặt nạ được yêu cầu trên các phương tiện giao thông công cộng và trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Phương tiện vận chuyển công cộng

Giao thông công cộng đang hoạt động với giới hạn công suất tại chỗ.

Nhà hàng

Các nhà hàng mở cửa nhưng thời gian mở cửa và giới hạn sức chứa có thể thay đổi do hướng dẫn của địa phương. Không được bán rượu trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 6 giờ sáng.

Quán bar

Các quán bar mở cửa nhưng thời gian mở cửa và giới hạn sức chứa có thể thay đổi do hướng dẫn của địa phương. Không được bán rượu trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 6 giờ sáng.

Hộp đêm

Các câu lạc bộ đêm mở cửa nhưng thời gian mở cửa và giới hạn sức chứa có thể thay đổi theo hướng dẫn của địa phương. Không được bán rượu trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 6 giờ sáng.

Cửa hàng

Các cửa hàng mở cửa với các biện pháp an toàn thích hợp được áp dụng, chẳng hạn như sử dụng nước rửa tay, khẩu trang và cách xa xã hội. Thời gian mở cửa và giới hạn công suất có thể thay đổi do hướng dẫn của địa phương.