Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Mỹ và Canada » Tòa nhà chọc trời ngoạn mục ở New York Mỹ mang dáng dấp của siêu du thuyền thế hệ mới

Tòa nhà chọc trời ngoạn mục ở New York Mỹ mang dáng dấp của siêu du thuyền thế hệ mới

Tòa tháp The Vertical Yacht là sự kết hợp giữa siêu du thuyền và tòa nhà chọc trời dự báo trở thành tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng nhất thế giới.

New York là thành phố lớn nhất nước Mỹ, nằm ở phía đông nam bang New York. Thành phố này được biết đến là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa lớn nhất thế giới. Ngoài ra, New York còn được mệnh danh là thành phố của những tòa tháp chọc trời. Trong đó, các tòa nhà chọc trời ở New York gần như đều nằm tại khu Manhattan.

Tòa nhà chọc trời ngoạn mục ở New York, Mỹ
New York là thành phố của những tòa nhà chọc trời. Ảnh: Tripadvisor.

Manhattan là quận giàu có bậc nhất của New York. Đây là nơi hội tụ những người ở tầng lớp siêu giàu. Ở Manhattan còn có hẳn một khu phố được gọi là “Làng tỷ phú”, nơi cư trú của những người giàu nhất thế giới. Chính vì vậy, không lấy làm lạ khi Manhattan cũng là nơi hội tụ của những tòa nhà chọc trời, xa xỉ bậc nhất.

Tòa nhà chọc trời ngoạn mục ở New York, Mỹ
Tòa nhà chọc trời kết hợp siêu du thuyền thế hệ mới. Ảnh: George Lucian.

Siêu du thuyền và những tòa nhà chọc trời đều có xu hướng thu hút giới siêu giàu trên thế giới, những người đặt ưu tiên cho sự đẳng cấp và nghệ thuật, cho dù họ ở trên đất liền hay trên biển. Bây giờ, cả hai khái niệm này đã được hợp nhất trong một dự án nhà chọc trời ở Manhattan – mang dáng dấp của một siêu du thuyền thế hệ mới – chắc chắn sẽ thỏa mãn mọi yêu cầu khó tính từ những vị khách giàu có.

Tòa nhà chọc trời ngoạn mục ở New York, Mỹ
Tòa nhà là sản phẩm trí tuệ của nhà thiết kế, nghệ sĩ George Lucian. Ảnh: George Lucian.

 

Sau một loạt các tòa nhà chọc trời siêu mảnh đang được xây dựng trên khu nhà tỷ phú, New York, một tòa tháp chọc trời mới được đề xuất đang đẩy ranh giới của kiến trúc và thiết kế lên một tầm cao mới. Tòa tháp này được đặt tên là The Vertical Yacht – Du thuyền thẳng đứng. Đây là sản phẩm trí tuệ của nhà thiết kế, nghệ sĩ George Lucian có trụ sở tại Monaco. Người nổi tiếng với hàng loạt các khái niệm siêu du thuyền phi thường, gần đây nhất anh đã sáng tạo ra siêu du thuyền du thuyền cao cấp Fata Morgana mang hình dáng của một núi băng trôi khổng lồ.

Dự báo trở thành tòa nhà mang tính biểu tượng nhất thế giới. Ảnh: George Lucian.
Dự báo trở thành tòa nhà mang tính biểu tượng nhất thế giới. Ảnh: George Lucian.

Nhà thiết kế George Lucian đã lấy ý tưởng cho tổ hợp căn hộ cao cấp 60 tầng táo bạo này như biểu tượng cho cột mốc đánh dấu đường chân trời tương lai của Manhattan, có ý nghĩa nói rằng nó là sức mạnh để đẩy kiến trúc thành phố tiến xa hơn nữa. Đội ngũ sáng tạo của tòa tháp The Vertical Yacht dự báo, khi ra mắt nó sẽ trở thành tòa nhà mang tính biểu tượng nhất thế giới.

Tòa nhà chọc trời ngoạn mục ở New York, Mỹ
Tòa nhà lấy cảm hứng từ tác phẩm của nhà điêu khắc nổi tiếng Constantin Brâncuși. Ảnh: George Lucian.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm của nhà điêu khắc nổi tiếng Constantin Brâncuși, nghệ sĩ người Pháp gốc Rumani được coi là một trong những nhà điêu khắc có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 20. Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York, chỉ cách một vài con phố cách vị trí dự định của The Vertical Yacht, có một phòng trưng bày cố định dành riêng cho các tác phẩm điêu khắc của Constantin Brancusi. Tòa nhà chọc trời này mang trong mình nét hiện đại không thể nhầm lẫn. Với những đường nét mềm mại tuôn chảy nổi bật trên nền trời New York, ngoại thất và nội thất của tòa nhà tự hào mang dáng dấp sang trọng của một siêu du thuyền cao cấp.

Tòa nhà chọc trời ngoạn mục ở New York, Mỹ
The Vertical Yacht được bao phủ màu bằng một màu đồng óng ả. Ảnh: George Lucian.

The Vertical Yacht có chiều cao khoảng 500m, được bao phủ màu bằng một màu đồng óng ả và sang trọng, thu hút sự chú ý với những nét chạm khắc đất nung đem lại một tầm nhìn ấn tượng vào mỗi hoàng hôn. Lớp vỏ sáng bóng này giúp tòa tháp nổi bật so với hàng loạt các tòa nhà xa xỉ xung quanh, như Central Park Tower hay 100e53 còn gọi là “Làng tỷ phú”.

Tòa nhà chọc trời ngoạn mục ở New York, Mỹ
Tòa tháp The Vertical Yacht sở hữu các căn hộ sang trọng bậc nhất. Ảnh: Hannah Hombergen.
Tòa nhà chọc trời ngoạn mục ở New York, Mỹ
Nội thất bên trong được thiết kế bởi nhà thiết kế nội thất Hannah Hombergen. Ảnh: Hannah Hombergen.

Tòa tháp The Vertical Yacht có tất cả 60 tầng, bên trong sở hữu các căn hộ độc quyền được đảm bảo nằm ở mức độ sang trọng bậc nhất. Nội thất bên trong được thiết kế bởi nhà thiết kế nội thất Hannah Hombergen, người đã thực hiện sáng tạo nội thất của một số siêu du thuyền lên tầm ngoạn mục nhất. Tòa tháp tự hào được xây dựng bởi với các vật liệu sang trọng và đồ nội thất đẳng cấp có một không hai được lấy cảm hứng từ nội thất của siêu du thuyền, tạo ra một bầu không khí đặc biệt và cực kỳ sang trọng cho cư dân của nó.

Tòa nhà chọc trời ngoạn mục ở New York, Mỹ
Tòa tháp tự hào được xây dựng bởi với các vật liệu sang trọng và đồ nội thất đẳng cấp. Ảnh: Hannah Hombergen.
Tòa nhà chọc trời ngoạn mục ở New York, Mỹ
Mỗi căn hộ nằm trong tòa nhà đều có tầm nhìn 360 độ trên bầu trời New York. Ảnh: Hannah Hombergen

Mỗi căn hộ nằm trong tòa nhà đều có kích thước lớn, có tầm nhìn 360 độ ấn tượng trên bầu trời New York, nhìn ra đường phố Manhattan, bao gồm Công viên Trung tâm đẹp như tranh vẽ. Những cư dân ở đây sẽ được hưởng những đặc quyền độc quyền và tiện nghi hàng đầu mà hiếm nơi nào có được.

Tòa nhà chọc trời ngoạn mục ở New York, Mỹ
Những cư dân ở đây sẽ được hưởng những đặc quyền độc quyền và tiện nghi hàng đầu. Ảnh: Hannah Hombergen.

Mặc dù The Vertical Yacht vẫn đang ở giai đoạn phác thảo, nhưng nó mang đến một làn gió mới về kiến trúc mà tất cả chúng ta đang khao khát ngay bây giờ. Đánh dấu một cuộc cách mạng hóa về nghệ thuật và kiến trúc. Hãy cùng chờ đợi một tòa nhà siêu du thuyền thế hệ mới trong tương lai và chiêm ngưỡng nó nếu bạn có một chuyến du lịch Mỹ.

Nguồn: du lịch Việt Nam