Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Nam Mỹ » Tới bãi biển Maho, nơi máy bay lượn sát đầu du khách

Tới bãi biển Maho, nơi máy bay lượn sát đầu du khách

Bãi biển Maho ở đảo St Martin thu hút rất đông du khách do cảnh quan biển xinh đẹp và đặc biệt là khoảnh khắc những chiếc máy bay lượn sát đầu du khách. Những máy bay này đều cất cánh hoặc hạ cánh từ sân bay Princess Juliana được mệnh danh là một trong những sân bay đáng sợ nhất hành tinh.

 

Chiếc Boeing 747 bay sát mặt đất trước khi hạ cánh xuống đường băng ở sân bay Princess Juliana trên đảo St Martin, vương quốc Hà Lan. Bãi biển Maho cách đó không xa là địa điểm lý tưởng để những du khách muốn trải nghiệm cảm giác ngắm máy bay lượn sát ngay trên đầu. Các du khách trên bãi biển Maho phía cuối đường băng reo hò trước cảnh tượng đầy phấn khích này. Nhìn từ xa bất cứ ai cũng thấy khung cảnh này quả thực rợn người và ly kỳ không kém gì các thước phim hành động.

Maho là bãi biển thuộc Hà Lan nằm ở đảo Saint Martin, vùng Caribe, từ lâu vốn rất nổi tiếng nhờ sân bay quốc tế Princess Juliana. Do địa hình gồ ghề, người ta buộc phải xây dựng sân bay này ngay sát bờ biển Maho, nơi thu hút hàng ngàn lượt khách tới tắm mỗi ngày. Đường băng ngắn với độ dài 2180m khiến các máy bay buộc phải hạ độ cao xuống mức thấp nhất có thể để tiếp đất từ đầu đường băng, tránh vọt khỏi phi trường.

Theo đó, bãi biển Maho trở thành một trong những địa điểm nhìn thấy máy bay cất cánh và hạ cánh gần nhất thế giới.  Điều này không hề làm giảm lượng khánh tới đây mà thậm chí lượt du khách còn đông hơn trước, họ tới đây để trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi những chiếc máy bay phản lực lướt qua ngay sát đầu. Thậm chí, nhiều trường hợp, máy bay trước khi hạ cánh chỉ cách đầu người trên bãi biển chừng 10-20m.

Khu vực này có nhiều biển cảnh báo du khách rằng luồng khí phản lực từ máy bay hạ cánh và cất cánh có thể gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí tử vong. Nhiều người đã phớt lờ cảnh báo này, bám vào hàng rào để luồng khí nâng mình lên khỏi mặt đất dù không ít tai nạn đã xảy ra.

Sân bay quốc tế Princess Juliana gần đó được đặt theo tên Công chúa Juliana, sau này trở thành Nữ hoàng của Hà Lan. Sân bay nổi tiếng thế giới về đường bay ngắn, còn được xếp trong danh sách một trong “những sân bay đáng sợ nhất thế giới”. Nó cũng nổi tiếng là thách thức với nhiều phi công. Sân bay chỉ vừa đủ cho các máy bay hạng nặng. Do vậy, khi tiếp cận xuống đảo, máy bay bay rất thấp.