Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Tây Nam Á » Top 5 địa điểm du lịch đẹp nhất tại Yemen

Top 5 địa điểm du lịch đẹp nhất tại Yemen

Top 1: Thành phố Sanaa

Sanaa là thủ phủ của Yemen nổi tiếng với lối kiến trúc nhà tháp độc đáo cùng những phong cảnh quyến rũ, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nằm ở độ cao hơn 2.300m so với mực nước biển, Sanaa là thành phố lớn nhất của quốc gia Yemen. Những tòa nhà trong thành phố này được xây theo phong cách kiến trúc riêng biệt, trang trí bằng họa tiết hình học đặc trưng, nổi bật trên nền tường đỏ, trở thành bức tranh huyền ảo dưới ánh hoàng hôn. Thành phố Sanaa được xây dựng từ bùn, nước và lửa, điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Sanaa là những ngôi nhà cao tầng, lâu đài cổ được xây dựng bằng gạch và đá và những thị trấn nhỏ xây trên các vách đá.

Top 2 : Cung điện đá Dar Al Hajar

Dar Al Hajar là công trình kiến trúc đá nổi tiếng của đất nước Yemen. Cung điện được xây dựng cách đây khoảng 1000 năm và là địa điểm thu hút rất đông khách du lịch. Cung điện đá Dar Al Hajar nằm đơn lẻ trên một núi đá có độ cao 20m, thuộc Wadi Dhahr, phía Nam thủ đô Sanaa, Yemen. Trải qua thời gian dài, cung điện đá đã bị phá hủy và cũng được tu sửa nhiều lần, và lần trùng tu lớn nhất là vào thế kỷ thứ 17. Chính công trình này góp phần để thủ đô Sanaa trở thành di sản văn hoá vì những kiến trúc nhà tháp độc đáo và lịch sử lâu đời.

Top 3: Nhà thờ Hồi giáo Al Saleh

Đây là nhà thờ lớn và hiện đại nhất ở thành phố Sanaa, ở ngoại ô phía Nam của thành phố. Nhà thờ Hồi giáo Al Saleh được khánh thành vào tháng 11 năm 2008 bởi Tổng thống Ali Abdullah Saleh, chính vì vậy nó được đặt tên theo tên ông để vinh danh. Đồng thời, đây cũng là một trong những điểm du lịch trọng điểm ở Yemen với tổng diện tích hơn 27.300m2, trong đó hội trường của trung tâm rộng 13,596m2 có sức chứa 44.000 người.

Top 4: Quần đảo Socotra

Đảo Socotra là một trong những khu bảo tồn sinh vật độc đáo của cả thế giới. Được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2008. Theo thống kê địa điểm này đã thu hút rất đông du khách quốc tế đến tham quan và nghỉ ngơi hàng năm. Socotra là một trong số 4 quần đảo lớn của Ấn Độ Dương, có hơn 800 loài động thực vật độc nhất trên Trái Đất. Một trong những loài thực vật độc đáo nhất là cây huyết rồng (Dracaena Cinnabar). Cây này có hình dáng giống cây dù, có nhựa màu đỏ, người xưa dùng làm thuốc và thuốc nhuộm. Hiện nay cây huyết rồng được những người dân địa phương dùng trong gia công sơn màu và đánh vecni.

Một loài cây tuyệt vời khác được biết đến với cái tên “hoa hồng sa mạc” (Adenium Obesium), với hình dáng quyến rũ và sức sống mạnh mẽ vươn mình trên mảnh đất đầy sỏi đá. Cây này còn nở ra những đóa hoa hồng khổng lồ vào tháng 4 hằng năm. Đặc biệt thân cây là nơi dự trữ nước quý giá cho vùng đất có khí hậu bán sa mạc này. Cây có thể đạt đến độ cao tận 5 mét với đường kính bề ngang 3 mét.

Top 5: Cổng Bab al-Yemen

Cổng Bab al-Yemen nơi dẫn vào thành cổ Sanaa ở phía Nam do người Thổ Nhĩ Kỳ xây dựng vào thế kỷ 17 là một trong những công trình được trang trí công phu nhất ở Yemen. Khách du lịch muốn đi về Ma’bar hay Dhamar đều phải đi ngang qua cánh cổng này, chính vì thế nó luôn đông đúc, cả ngày lẫn đêm.

(Nguồn: Top5.com)