Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Mỹ và Caribe » Top 5 địa điểm phải đến ở Nicaragua

Top 5 địa điểm phải đến ở Nicaragua

Nicaragua đã lặng lẽ trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới và là điểm nóng cho những người lướt sóng và du khách ba lô trên đường đua Trung Mỹ

Với việc đất nước nhận ra tiềm năng của mình như là một điểm đến cho du lịch, Nicaragua cuối cùng cũng bắt kịp người hàng xóm phát triển hơn và được truy cập nhiều ở phía nam: Costa Rica. Là quốc gia lớn nhất ở Trung Mỹ, Nicaragua cũng là nơi có một số loại đá quý đáng kinh ngạc mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới. Sau đây là Năm địa điểm hàng đầu phải đến ở Nicaragua:

1. Laguna de Apoyo

Laguna de Apoyo là khu bảo tồn thiên nhiên bao gồm một khối nước rộng 48 km2 được chứa nhiệt bên trong miệng núi lửa Apoyo. 20.000 năm trước, núi lửa tự nổ và tiếp tục lấp đầy cả mưa và nước ngầm. Nicaragua may mắn thay cũng hạn chế phát triển dọc theo bãi biển đầy đá và cát. Kết quả cuối cùng là một hồ nước khổng lồ, hoang sơ với một số nước sạch và trong nhất ở Trung Mỹ, cùng với cơ hội kiểm tra ‘bơi trong miệng núi lửa hồ’ từ danh sách xô của bạn.

2. San Juan del Sur

Vịnh San Juan del Sur vào ban đêm được chiếu sáng

Có một cái gì đó truyền nhiễm về làng chài nhỏ địa phương này đã lướt sóng và thánh địa tiệc tùng. Bên cạnh đó cũng là một địa điểm mới cho các khóa tu yoga gần đó, đây là ngôi nhà của sự khét tiếng Chủ nhật Poolay Poolcrawl, AKA bữa tiệc hàng tuần lớn nhất ở Trung Mỹ. Cho dù bạn đi đến bãi biển dài đẹp đẽ, rung cảm vô tư, vị trí trung tâm cho các điểm lướt sóng hay nhiên liệu không giới hạn của nó đến fiesta, đó là sự kết hợp của cộng đồng chào đón người dân địa phương và người nước ngoài khởi nghiệp trẻ sẽ khiến bạn ở lại lâu hơn dự định.

3. Isla de Ometepe

Hồ Nicaragua – lớn nhất ở Trung Mỹ – là nơi sinh sống của một sinh quyển không giống bất kỳ nơi nào trên thế giới. Ometepe là một hòn đảo núi lửa song sinh được bao quanh bởi nước ngọt – hòn đảo duy nhất thuộc loại này trên hành tinh. Từ đất núi lửa màu mỡ, bãi biển cát đen, động vật hoang dã và khảo cổ rộng lớn từ những người Aztec trước thời thuộc địa, thật đáng kinh ngạc khi nhiều du khách ba lô và khách du lịch sinh thái chưa phát hiện ra nó!

4. Léon

Về để thử tay của chúng tôi tại lên núi lửa.

Léon là thành phố lớn thứ hai ở Nicaragua (sau thủ đô là Managua) và được thành lập vào thế kỷ 16. Nhà thờ thuộc địa Tây Ban Nha, các tòa nhà lịch sử và chợ địa phương lấp đầy lõi trung tâm thành phố xinh đẹp. Mặc dù đối thủ của nó (và được đánh bóng hơn) thị trấn thuộc địa, Granada, là điểm đến du lịch nổi tiếng hơn ở Nicaragua, Léon mang đến lịch sử và sự quyến rũ của địa phương mà không cảm thấy như một điểm nóng du lịch. Ngoài ra, du khách ba lô hiện đang đổ xô đến thị trấn đại học này vì ngọn núi lửa đang hoạt động gần đó, Cerro Negro. Không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn phát hiện ra rằng đó là một trong số ít những nơi trên thế giới mà bạn có thể lên núi lửa!

5. Quần đảo ngô

Bờ biển Nicaragua thuộc vùng biển Caribbean là nơi có một tập hợp các hòn đảo cách xa phần còn lại của đất nước. Quần đảo Corn bao gồm Big Corn và Little Corn – sau này là một thiên đường không có xe hơi, nơi có lặn biển sâu đẳng cấp thế giới, ẩm thực hải sản đáng kinh ngạc và sự hợp nhất của văn hóa Rasta. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc hiểu người dân địa phương – nhưng không phải vì họ nói tiếng Tây Ban Nha. Người dân đảo nói tiếng Anh, Miskito và các phương ngữ Caribbean khác, nhưng miễn là bạn có thể nóiJus ‘chillin’ mon bạn sẽ phù hợp ngay trong.

* Đừng tin tôi? Hãy để một người địa phương giải thích cách Nicaragua để làm lạnh đúng cách

Ngành du lịch ở Nicaragua hiện đang bùng nổ khi mọi người khám phá những kỳ quan thiên nhiên và văn hóa của nó. Bây giờ là thời gian để đến thăm đất nước này trong khi du lịch vẫn là một khái niệm tương đối mới: giá rẻ và đường du lịch không bị tràn ngập nhưng vẫn có tất cả các tiện nghi cho người nước ngoài. Bạn sẽ được nhấm nháp rượu rum Flor de Caña thơm ngon của họ từ một quả dừa kêu lên tiếng lóng địa phương diacachimba không có thời gian!

Theo Topworldtraveling