Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Úc và New Zealand » Top những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand dành cho người yêu thích tự nhiên

Top những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand dành cho người yêu thích tự nhiên

Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand là nơi để tận hưởng dải biển trong vắt của đất nước xinh đẹp này!

Quần đảo Bắc và Nam của New Zealand rất khác nhau theo nhiều cách. Trên thực tế, chúng thường được cho là giống với các quốc gia khác nhau, cả hai đều tuyệt đẹp theo cách riêng của nó. Ở Đảo Nam, dãy Alps phía Nam hùng vĩ khiến bạn say mê, còn ở phía Bắc là những bãi biển đẹp đến nghẹt thở.

 

Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand khiến dân tình mê mẩn

1. Bãi biển Waihi, Vịnh Plenty

Bãi biển Waihi nằm ở rìa Coromandel trong vịnh Plenty. Bãi biển tuyệt đẹp này rất phổ biến đối với những người lướt sóng cũng như những người đi biển. Một trong những điểm cộng ở đây là sóng vừa phải, có nghĩa là nó tuyệt vời để bơi lội và lướt sóng. Bản thân bãi biển rất dài nên có rất nhiều nơi để thư giãn và tận hưởng ánh nắng mặt trời.

Thị trấn Waihi gần đó có rất nhiều quán cà phê nhỏ và một vài quán bar khiến nơi đây trở thành bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand. Một điều tuyệt vời khác về bãi biển Waihi là thực sự có một khu vực cắm trại tự do chỉ cách bãi biển vài mét. Tại đây, bạn có thể cắm trại miễn phí trên xe trong 3 đêm hàng tháng.

 

Waihi - Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand
Bãi biển Waih

 

2. Cathedral Cove, bán đảo Coromandel

Cathedral Cove đã trở nên nổi tiếng sau khi các bộ phim Narnia sử dụng nó làm địa điểm quay. Kể từ đó, du khách đã đổ xô đến bãi biển đẹp ở New Zealand này để xem các tảng đá ấn tượng của nó. Cathedral Cove nằm trên bán đảo Coromandel là một nơi tuyệt đẹp để dành một ngày, tuy nhiên tốt nhất là nên ghé thăm khi thủy triều xuống khi bạn có thể đi bộ qua vịnh.

Để đến được Cathedral Cove, bạn sẽ cần đi taxi nước từ bãi biển Hahei hoặc đi bộ đến Cathedral Cove qua một con đường dễ đi nhưng tuyệt đẹp.

 

Bãi biển Cathedral Cove - Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand
 Bãi biển Cathedral Cove

 

3. Bãi biển Piha, Auckland

Piha là một trong những bãi biển nổi tiếng ở Đảo Bắc New Zealand và là một trong những bãi biển tốt nhất ở New Zealand. Nó nằm trên bờ biển phía tây, cách thành phố Auckland khoảng 45 phút lái xe.

Vì nằm trên bờ biển phía tây, Piha có cát đen do hoạt động núi lửa trước đây gây ra. Cảnh quan của nó cũng rất ấn tượng và có cảm giác trở lại“kỷ Jura”. Bạn nhìn thấy những ngọn đồi dốc lớn bao quanh bãi biển được bao phủ bởi thảm thực vật tươi tốt. Mặc dù Piha rất đẹp, nhưng bãi biển này lại thường xảy ra thủy triều. Do đó bãi biển được tuần tra và cắm cờ ở nơi an toàn để bơi. Bạn có thể dễ dàng ghé thăm bãi biển Piha trong chuyến đi trong ngày từ Auckland vì nó rất gần.

 

Bãi biển Piha - Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New ZealandBãi biển Piha

 

4. Bãi biển Muriwai, Auckland

Bãi biển Muriwai là một bãi biển cát đen khác trên bờ biển phía tây, ngay phía bắc Piha. Muriwai không chỉ là một bãi biển tuyệt vời để bơi lội và lướt sóng, mà nó còn là nơi có những đàn chim biển lớn.

Những con chim ấn tượng này làm tổ trên các vách đá ở Muriwai trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 3. Tham quan các loài chim vào lúc hoàng hôn là một trong những điều thú vị nhất nên làm ở bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand này.

 

Bãi biển Muriwai, Auckland - Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand
Bãi biển Muriwai, Auckland

 

5. Mount Maunganui, Vịnh Plenty

Mount Maunganui là một bãi biển thành phố nằm ở trung tâm của vịnh Plenty. Đó là một bãi biển cát trắng trải dài hàng dặm. Nhiều người sử dụng bãi biển này để tắm mát sau khi đi bộ lên núi Maunganui – một con đường mòn ngắn dẫn đến một khung cảnh ngoạn mục nhìn ra bãi biển và thành phố.

Một điều tuyệt vời khác về bãi biển này là bạn không xa nhiều quán bar và nhà hàng tuyệt vời vì bãi biển chạy dọc theo trung tâm thị trấn. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn đến một nơi vắng vẻ hơn, hãy đi dọc theo bãi biển cách xa thị trấn. Đây là một địa điểm phải đến trên Đảo Bắc và rất nổi tiếng với khách du lịch.

 

Bãi biển Mount Maunganui - Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand
Bãi biển Mount Maunganui

 

6. Bãi biển nước nóng, bán đảo Coromandel

Bãi biển nước nóng là bãi biển độc đáo nhất ở New Zealand. Nó có tên như vậy là do các lỗ thông hơi nhiệt nằm bên dưới làm nóng cát và nước. Điều này có nghĩa là bạn thực sự có thể đào spa của riêng mình trên bãi biển! Bãi biển này trở nên siêu phổ biến và trong những tháng mùa hè, bãi biển chật kín du khách với một cái xẻng trên tay.

Thời gian duy nhất bạn có thể tận hưởng làn nước nóng là 2 giờ khi thủy triều xuống, vì vậy hãy nhớ kiểm tra thời gian thủy triều trước khi bạn lên kế hoạch cho chuyến thăm của mình!

 

Bãi biển nước nóng - Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand
Bãi biển nước nóng

 

7. Bãi biển Ngarunui, Raglan

Những bãi biển bao quanh Raglan được cho là bãi biển đẹp nhất ở New Zealand. Thị trấn bãi biển dễ thương này là cửa ngõ dẫn đến những màn lướt sóng tuyệt vời, những bãi biển cát trắng và một lối sống rất thoải mái. Bãi biển nổi tiếng nhất ở Raglan là bãi biển Ngarunui. Bãi biển trải dài này có khả năng lướt sóng tuyệt vời, hoàn hảo cho mọi cấp độ.

 

Bãi biển Ngarunui - Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand
Bãi biển Ngarunui

 

8. Hahei, Bán đảo Coromandel

Bãi biển Hahei là một trong nhiều bãi biển ở bán đảo Coromandel trong danh sách này. Lý do là vùng Coromandel nổi tiếng với những bãi biển cát trắng tuyệt đẹp – và Hahei cũng không ngoại lệ!

Bãi biển này có ít hoặc không có sóng nên nó nổi tiếng với những người bơi lội. Tại bãi biển, bạn có thể thuê thuyền kayak và tận hưởng cả cảnh hoàng hôn và bình minh tuyệt vời.

 

Bãi biển Hahei - Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand
Bãi biển Hahei

 

9. Bãi biển Ninety Mile, Northland

Ninety Mile Beach là một trong những bãi biển lớn nhất nằm ở cực của Northland và bắt đầu từ Cape Reinga. Bãi biển nổi tiếng với hoạt động lướt ván cát, cưỡi ngựa và lái xe (vì bãi biển thực sự là một đường cao tốc)

Nếu bạn muốn đến thăm bãi biển lớn nhất New Zealand và không ngại đi xa tới vùng Northland, thì đây là bãi biển hoàn hảo để ghé thăm ở đất nước này.

 

Bãi biển Ninety Mile - Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand
Bãi biển Ninety Mile

 

10. Bãi biển Onetangi, đảo Waiheke

Đảo Waiheke có đầy những bãi biển tuyệt vời và một trong những bãi biển tuyệt vời nhất là bãi biển Onetangi. Để ghé thăm bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand này, trước tiên bạn cần phải đến đảo Waiheke với một chuyến đi từ 40 phút đến 80 phút (tùy thuộc vào chuyến phà bạn đi).

Bạn có thể đến thăm đảo Waiheke trong ngày, tuy nhiên để chuyến đi của bạn tuyệt vời hơn nữa, hãy ở lại vài đêm! Một số điều tuyệt vời để làm trên đảo Waiheke bao gồm tham gia một chuyến tham quan rượu vang, thư giãn trên một bãi biển xinh đẹp và đi bộ đường dài hoặc chèo thuyền kayak.

 

Bãi biển Onetangi - Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand
Bãi biển Onetangi

 

11. Bãi biển Vịnh Browns, Auckland

Bãi biển này thực sự rất đẹp cho một bãi biển thành phố và là nơi hoàn hảo để bơi lội. Bãi biển rất nổi tiếng với người dân địa phương và khu cắm trại gần bờ biển. Không quá nhiều thứ để chơi ở đây vì vậy bạn có thể đến đây bằng một chuyến đi trong ngày từ trung tâm thành phố Auckland.

 

Bãi biển Vịnh Browns - Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand
Bãi biển Vịnh Browns

 

12. Vịnh Whale, Northland

Vịnh Whale nằm ở vùng Northland của New Zealand. Vịnh nhỏ này là một trong những vịnh đẹp và yên tĩnh nhất trên Đảo Bắc. Nó ít hoặc không có sóng nên hoàn toàn an toàn cho những người bơi lội.

Bãi biển cũng là nơi có nhiều cây trên bãi biển mà du khách có thể dùng để trốn cái nắng gay gắt của New Zealand trước khi ngâm mình trong nước.

 

Bãi biển Vịnh Whale - Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand
Bãi biển Vịnh Whale

 

13. Vịnh Woolleys, Northland

Vịnh Woolleys là một trong những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand và là nơi hoàn hảo để cắm trại tự do! Tại vịnh Woolleys, bạn thực sự có thể cắm trại miễn phí với phương tiện và lều khép kín.

Vịnh Woolleys nổi tiếng với những người lướt sóng và bơi lội và chỉ cách vịnh Whale 5 phút lái xe ngắn ngủi. Bãi biển này khá đông đúc nhưng chỉ đơn giản là vì nó đẹp!

 

Bãi biển Vịnh Woolleys - Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand
Bãi biển Vịnh Woolleys

 

14. Bãi biển Bethells, Auckland

Bãi biển Bethells là bãi biển mà bạn sẽ ấn tượng bởi vẻ đẹp của nó! Bãi biển chỉ cách Auckland một đoạn lái xe ngắn và mặc dù nó không phải là nơi tuyệt vời để bơi lội vì những con sóng khổng lồ (hoàn hảo cho những người lướt sóng) nhưng cảnh quan lại thu hút mọi người đến đây. Tốt nhất bạn nên ghé thăm bãi biển Bethells trong một chuyến đi trong ngày từ Auckland.

Bãi biển rất lớn và bạn chỉ cần đi bộ theo chiều dài của nó và khám phá các hang động ở đầu phía nam. Có một quán cà phê nhỏ trên bãi biển, vì vậy hãy ngồi lại và có một ngày thư giãn tại một trong những bãi biển đẹp nhất của New Zealand!

 

Bãi biển Bethells - Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand
Bãi biển Bethells

 

15. Bãi biển Tapuae, New Plymouth

New Plymouth là một địa điểm rất phổ biến cho những người lướt sóng đến đây vì những đợt sóng lớn với đường bờ biển tuyệt đẹp trong đó có một bãi biển rất yên tĩnh ngay phía nam thành phố có tên là bãi biển Tapuae.

 

Bãi biển Tapuae - Những bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand
Bãi biển Tapuae

 

Như bạn có thể thấy, có nhiều bãi biển đẹp ở đảo Bắc New Zealand và 15 bãi biển trên đây là những nơi tốt nhất. Thời tiết ấm hơn và mùa hè dài hơn của đảo Bắc là một trong những lý do khiến chúng rất phổ biến.  Danh sách những bãi biển này sẽ giúp bạn có một khởi đầu tuyệt vời cho chuyến du lịch của mình!

 

LinhPhan (dịch)