Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Trung Quốc » Tuyến đường Pamir Plateau Sky có 600 khúc cua ở Trung Quốc

Tuyến đường Pamir Plateau Sky có 600 khúc cua ở Trung Quốc

Tuyến đường Pamir Plateau Sky có 600 khúc cua ở Trung Quốc

Tuyến đường 75km trên núi ở tây bắc vùng Tân Cương được mệnh danh là “ác mộng tồi tệ nhất với người say xe”, vì có hàng trăm khúc cua gấp.

Tuyen-duong-Pamir-Plateau-Sky-ivivu-1Tuyến đường Pamir Plateau Sky hay còn gọi là đường cổ xưa Panlong, tuyến đường ngoằn ngoèo qua núi Côn Lôn là một trong những tuyến đường ngoạn mục và ấn tượng nhất thế giới. Nhìn từ trên cao, cung đường giống như một con rồng màu xám khổng lồ bò dọc triền núi ở vùng Kashgar.

Tuyen-duong-Pamir-Plateau-Sky-ivivu-2Đường được thông xe từ tháng 7/2019, nhằm tạo lối đi qua núi Côn Lôn cho nông dân địa phương. Tuy nhiên, nơi này nhanh chóng trở thành điểm đến thu hút du khách, những người muốn thử tay lái của bản thân.

Ở điểm cao nhất, tuyến đường Pamir Plateau Sky có độ cao 4.269m so với mực nước biển. Ban đầu, đường dài 36km, nhưng sau đó đã được kéo dài thành 75km.

Tuyen-duong-Pamir-Plateau-Sky-ivivu-3Tuyến đường uốn lượn này đặc biệt khó đi khi ướt hay phủ tuyết, nhưng ngay cả ở điều kiện khô ráo thông thường, các tài xế vẫn cần rất thận trọng.

Tuyen-duong-Pamir-Plateau-Sky-ivivu-4Theo Monster