Bản Tin Lữ Hành
Bản Tin Lữ Hành » Nam Mỹ » Việt Nam lọt top phát triển du lịch nhanh nhất thế giới 2017

Việt Nam lọt top phát triển du lịch nhanh nhất thế giới 2017

Trong danh sách những điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới năm 2018 của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc (UNWTO), Việt Nam vinh dự xếp ở vị trí thứ 6.

 

Dưới đây là 10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới năm 2018:

1. PALESTINE

Theo UNWTO, trong năm nay, khu vực này đã chứng kiến sự gia tăng 57,8% số du khách quốc tế đến thăm. Palestine tính tới cuối năm 2018 ước tính đón chào hơn 630.000 du khách.

2. AI CẬP

Ngành công nghiệp du lịch của Ai Cập đã có thời điểm rơi vào trì trệ. Tình trạng bất ổn chính trị và vụ tai nạn của một chiếc máy bay chở khách Nga vào năm 2015 – điều mà các nhà điều tra cho là do khủng bố – đã khiến nhiều du khách e ngại không đến thăm quốc gia Bắc Phi này. Tuy nhiên, trong năm 2018  Ai Cập đã đón số lượng du khách quốc tế tăng 51% và dự kiến sẽ có gần 8 triệu du khách tới đây trong cả năm 2018

3. QUẦN ĐẢO BẮC MARIANA

Hầu hết mọi người có thể không chỉ ra được quần đảo này trên bản đồ, tuy nhiên, điều này không ngăn Bắc Mariana nổi lên như một trong những điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất toàn cầu. Theo UNWTO, lượng khách đến đây, tính tới cuối tháng 9 năm 2018 đã tăng 37,3%.

4. ICELAND

Việc Iceland xuất hiện trong danh sách này không thực sự là một điều bất ngờ. Iceland đã từng được Telegraph đánh giá cao về mức độ thu hút khách du lịch. Và sau sự nổi tiếng của loạt phim “Game of Thrones” và “Icelandair” thì Iceland đã trở thành một điểm đến khó bỏ qua của du khách trên đường đến Hoa Kỳ.

Và xu hướng này vẫn đang tiếp tục. Theo UNWTO, đến cuối tháng 9 năm 2018, số khách du lịch tới đây đã tăng 34.9% và ước tính vào cuối năm 2018, Iceland ước tính đón gần 2,5 triệu khách du lịch. Tuy nhiên, điều này cũng dấy lên lo ngại rằng Iceland đang trở thành một “Disneyland cho người lớn”.

5. TUNISIA

Ngành du lịch của Tunisia có số phận tương tự với Ai Cập sau vụ thảm sát tại bãi biển Sousse năm 2015, khi một tay súng đã giết chết 38 người trong một vụ xả súng. Khách sạn nơi xảy ra vụ thảm sát đã được mở cửa hồi đầu năm nay và mức khuyến nghị du lịch tới Tunisia cũng giảm xuống. Tuy nhiên, UNWTO báo cáo rằng lượng khách đến đây đã tăng 32,5% tính tới tháng 9 năm 2018.

6. VIỆT NAM

Theo UNWTO, Việt Nam không còn xa lạ với du khách thế giới, và còn là điểm đến tăng trưởng du lịch nhanh nhất châu Á. Số du khách quốc tế tới Việt Nam năm 2018 đã tăng 31.2% và theo ước tính có thể vượt qua con số 13 triệu vào cuối năm 2018.

Chuyên gia về các điểm đến du lịch của UNWTO – Lee Cobaj đề xuất về điểm đến Ninh Bình – “Vịnh Hạ Long trên cạn” như một lựa chọn yên bình hơn so với những điểm đến đông đúc khách du lịch khác.

7. URUGUAY

Mặc dù là đất nước phát triển du lịch nhanh nhất của Nam Mỹ nhưng cái tên Uruguay xuất hiện trong danh sách này vẫn có thể là một điều gây ngạc nhiên. Lượng du khách du lịch Uruguay đã tăng 30,2% so với năm trước.

Trên thực tế, có thể dễ dàng thấy tại sao du khách ngày càng yêu thích đến Uruguay. Đất nước này nằm giữa những khu vực du lịch trọng điểm là Brazil và Argentina. Hơn thế nữa, Uruguay là một đất nước đẹp, tiến bộ (cần sa được hợp pháp hóa vào năm 2014), có nền văn hoá đặc sắc và còn có một trong những di sản được Unesco công nhận kỳ lạ nhất thế giới: nhà máy đóng gói thịt Fray Bentos. Tất cả đều được giới thiệu để thu hút gần 4 triệu du khách trong năm nay.

8. NICARAGUA

Bất chấp những lo ngại về kế hoạch của Trung Quốc xây dựng kênh đào Nicaragua để cạnh tranh trực tiếp với kênh đào Panama có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đất nước này, Nicaragua vẫn đang nổi lên như một điểm đến du lịch tăng trưởng nhanh nhất của Trung Mỹ (với lượng khách du lịch tăng 28,4% trong năm nay). Cùng với các bãi biển trải dài những hàng cọ, lịch sử cách mạng của đất nước và nhiều nét đặc sắc khác đã tăng thêm sự hấp dẫn cho Nicaragua.

9. MÔNG CỔ

Có lẽ một trong những điều gây ngạc nhiên lớn nhất trong danh sách này là Mông Cổ. Đất nước này đã đi một chặng đường dài khi vấp phải sự cô lập về mặt địa lý – nằm giữa những thảo nguyên rộng và sa mạc cát mênh mông. Tuy nhiên, Mông Cổ dường như đang ngày càng thu hút du khách. Theo UNWTO, lượng khách quốc tế tới đây đang tăng 28,3% trong năm 2018.

Mông Cổ nổi tiếng với lối sống du mục, du khách có thể thuê những căn lều và trải nghiệm cuộc sống độc đáo của họ. Bên cạnh đó, nơi đây còn có những lễ hội đầy thách thức như Nadaam – nơi du khách cso thể xem thi đấu vật, đua ngựa và bắn cung.

10. ISRAEL

Ngành công nghiệp du lịch tại Israel cũng đang bùng nổ. Theo UNWTO, lượng khách du lịch tới nước này đang tăng 25.1% trong năm 2017. Nếu xu hướng này vẫn tiếp tục duy trì thì sẽ đưa tổng số khách du lịch đến thăm Israel ước tính vào khoảng 3,7 triệu vào cuối năm 2018.

Hiện nay, Israel và Palestine đang là các điểm đến phát triển du lịch nhanh nhất ở Trung Đông.